Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Y tá qua đời sau ca làm việc 12 tiếng

John Alagos (23 tuổi) trở thành nhân viên y tế trẻ nhất ở Anh mất mạng đợt Covid-19 sau khi làm việc liên tục vì bệnh viện thiếu nhân lực.

Alagos đổ bệnh sau ca làm việc 12 tiếng mà "không có đồ bảo hộ thích hợp" tại Bệnh viện Đa khoa Watford, hạt Hertfordshire. Mẹ của anh, Gina Gustilo (50 tuổi), cho biết con trai cô không thể về nhà vì bệnh viện quá thiếu nhân viên.

Gustilo nói: "Tôi hỏi 'sao con không về?'. Nó bảo rằng đã hỏi ý kiến các nhân viên khác nhưng họ nói thiếu nhân lực và họ không cho nó về". Khi Alagos về nhà, Gustilo khuyên con trai uống paracetamol. Nhưng chỉ vài phút sau, nam y tá 23 tuổi bất tỉnh và mất đi dấu hiệu sống. Tuy được gọi cấp cứu ngay, các nhân viên y tế không thể cứu được Alagos.

Các đồng nghiệp sau đó tiết lộ với mẹ của Alagos rằng anh đã không mặc quần áo bảo hộ đầy đủ dù làm việc ở tuyến đầu chống Covid-19. "Họ có mặc đồ bảo hộ cá nhân nhưng không hoàn toàn che được miệng. Họ chỉ có những chiếc khẩu trang bình thường", Gustilo nói thêm.

John Alagos (23 tuổi), làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Watford trước khi qua đời. Ảnh: UK Press.

John Alagos (23 tuổi), làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Watford trước khi qua đời. Ảnh: UK Press.

Hôm 4/4, Bệnh viện Đa khoa Watford yêu cầu tất cả bệnh nhân - trừ sản phụ sắp đến ngày dự sinh - rời bệnh viện cho đến khi có thông báo mới. Họ tuyên bố có một sự cố kỹ thuật nghiêm trọng với thiết bị ôxy và kêu gọi bệnh nhân đến các bệnh viện khác.

Alagos là người địa phương, không có bất kỳ bệnh lý nền nào. Nam y tá trẻ tuổi sinh ra ở Philippines nhưng chuyển đến Anh khi còn nhỏ và là công dân Anh. Một phát ngôn viên của Bệnh viện Đa khoa Watford cho biết Alagos "rất nổi tiếng" và chắc chắn sẽ được nhiều người tưởng nhớ.

Đến hết ngày 5/4, Anh ghi nhận gần 48.000 ca nhiễm nCoV, với hơn 4.900 trường hợp tử vong. Thủ tướng Anh Boris Johnson hiện cũng phải nhập viện để làm các xét nghiệm sau khi bị nhiễm bệnh 10 ngày mà các triệu chứng vẫn không thuyên giảm.

Tùng Anh (Theo Mirror)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2513 *