Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Thủ tướng Ireland trở lại làm bác sĩ chống Covid-19

Thủ tướng Leo Varadkar đăng ký trở lại làm bác sĩ và hiện làm việc ở tuyến đầu một ngày một tuần vì muốn góp công sức trong cuộc chiến chống đại dịch. 

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar. Ảnh: PA. 

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar. Ảnh: PA

Thủ tướng Varadka đã đăng ký trở lại hệ thống Đăng ký Y tế hồi tháng trước khi Covid-19 mới bùng phát ở Ireland. Theo Irish Sun, thủ tướng đã đề nghị cùng Cơ quan Điều hành Y tế Ireland (HSE) làm việc ở tuyến đầu một tuần một lần trong mục tiêu chung tay chống lại căn bệnh truyền nhiễm. 

"Thủ tướng Varadkar đã cùng HSE làm việc một ca trong tuần trong lĩnh vực mà ông từng hành nghề. Nhiều người trong gia đình và bạn bè ông hiện làm việc trong ngành y. Ông ấy muốn giúp đỡ dù chỉ một phần nhỏ", phát ngôn viên Văn phòng Thủ tướng Ireland hôm nay thông báo.

Ông Leo Varadkar từng theo học ngành y tại trường Trinity College ở Dublin, có 7 năm làm bác sĩ trước khi chuyển sang làm chính trị. Mẹ ông là y tá người Ireland, bố ông là một bác sĩ Ấn Độ nhập cư. Vợ ông, bà Matt Barrett, cũng là bác sĩ chuyên khoa tim mạch. 

Tháng trước, Bộ trưởng Y tế Simon Harris đã phát động đợt chiêu mộ y bác sĩ trong tình hình đất nước đang gặp khó khăn vì Covid-19 bùng phát. Paul Reid, giám đốc Cơ quan Điều hành Y tế Ireland (HSE), cho hay họ nhận được hơn 70.000 phản hồi cho sáng kiến "Hãy sẵn sàng vì Ireland" và đã làm việc với hàng nghìn chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người đủ điều kiện quay lại làm việc. 

Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, hồi tháng 12/2019, hiện xuất hiện tại 208 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ireland hiện có 4.994 ca nhiễm nCoV và 159 người tử vong. 

Hướng Dương (Theo Irish Sun)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2647 *