Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Thủ tướng Anh nhập viện

AnhThủ tướng Boris Johnson nhập viện hôm 5/4 để làm các xét nghiệm khi các triệu chứng Covid-19 kéo dài 10 ngày không đỡ. 

"Theo lời khuyên của bác sĩ, Thủ tướng đêm qua đã nhập viện để làm các xét nghiệm", văn phòng Số 10 Phố Downing nói trong thông báo hôm 5/4. Văn phòng cho biết các xét nghiệm là một phần của "biện pháp phòng ngừa vì thủ tướng có các triệu chứng dai dẳng 10 ngày sau khi xét nghiệm dương tính với nCoV".

Thủ tướng Johnson kêu gọi công chúng tiếp tục tuân thủ khuyến cáo của chính phủ giữ khoảng cách xã hội và ở trong nhà. Văn phòng Thủ tướng cho biết ông Johnson đã điều hành chính phủ từ xa trong quá trình cách ly và vẫn tiếp tục làm việc dù nằm viện.

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters. 

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters. 

Hôm 27/3, Thủ tướng Boris Johnson, 55 tuổi, quay video thông báo trên Twitter rằng ông dương tính với nCoV. Trong thông báo hôm 3/4, ông Johnson cho biết ông vẫn còn sốt.

Ông Johnson được cho là đã chậm trễ đối phó với nguy cơ lây nhiễm và hờ hững với các biện pháp chống dịch khi Italy và Tây Ban Nha đã ban bố lệnh phong tỏa. Trước đó vài tuần, ông cho biết đã bắt tay các bệnh nhân nhiễm virus tại bệnh viện mà không mặc đồ bảo hộ. 

Carrie Symonds, bạn gái đang mang thai kém 24 tuổi của ông Boris Johnson, cũng xác nhận nhiễm nCoV và phải "nằm trên giường suốt một tuần". Hiện sức khỏe bà đã tốt sau một tuần nghỉ ngơi và tự cách ly.

Nhiều quan chức cấp cao khác của chính phủ Anh cũng nhiễm virus, trong đó có Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock, Trưởng Cố vấn Y tế Chris Witty. 

Covid-19 xuất hiện ở 208 quốc gia, vùng lãnh thổ khiến hơn 1,2 triệu người nhiễm bệnh, trong đó hơn 69.000 người tử vong. Hiện Anh đã ghi nhận 48.436 ca nhiễm, đứng thứ tám thế giới, trong đó có 4.943 ca tử vong. 

Sơn Nam (Theo Reuters)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8835 *