Nhanh Gọn là phương thức của chúng tôi

Quan tài bằng thùng các tông cho nạn nhân Covid-19

EcuadorCác nhà tang lễ ở thành phố Guayaquil phải dùng những thùng giấy lớn để đựng thi thể do số người chết tăng nhanh nên thiếu hụt quan tài. 

Những chiếc quan tài các tông ở thành phố Guayaquil, Ecuador. Ảnh: AFP. 

Những chiếc quan tài bằng bìa các tông ở thành phố Guayaquil, Ecuador. Ảnh: AFP

Các nhà chức trách ở thành phố Guayaquil hôm 5/4 cho biết họ nhận được 1.000 chiếc quan tài các tông nén do những nhà máy địa phương quyên tặng và đã gửi chúng tới hai nghĩa trang trong thành phố. 

"Như thế mới đáp ứng được nhu cầu", một phát ngôn viên của tòa thị chính nói. "Không còn quan tài nữa, hoặc nếu còn thì giá rất đắt". 

Ông Santiago Olivares, người sở hữu chuỗi các nhà tang lễ, cho hay công ty ông không thể đáp ứng đủ số lượng quan tài cho những người chết vì nCoV trong thành phố.

"Tôi đã bán hết 40 cái quan tài mà tôi có tại chi nhánh trung tâm và 40 chiếc khác lấy từ các trụ sở. Tôi cũng đã đặt thêm 10 chiếc vào dịp cuối tuần và cũng đã hết sạch", ông Olivares nói với AFP

Hiện tại giá rẻ nhất cho một chiếc quan tài ở Guayaquil là 400 USD. Theo ông Olivares, lệnh giới nghiêm 15 tiếng một ngày ở Guayaquil đã góp phần làm thiếu hụt các vật liệu như gỗ và kim loại cho xưởng làm quan tài. 

Tuần trước, người dân đăng các video lên mạng xã hội cho thấy nhiều thi thể bị bỏ mặc trên phố ở Guayaquil, thành phố Mỹ Latin bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. Hồi đầu tuần trước, chính phủ Ecuador đã huy động quân đội gom 150 thi thể từ trên đường phố và các ngôi nhà vì nhân viên nhà xác chưa kịp xử lý. 

Những chiếc quan tài bằng thùng các tông "sẽ góp phần lớn trong việc giúp cho những người chết được chôn cất đàng hoàng trong tình trạng y tế khẩn cấp này", văn phòng thị trưởng Guayaquil viết trên Twitter. 

Đến ngày 5/4, Ecuador có 3.646 ca nhiễm nCoV, 180 tường hợp tử vong, phần lớn được ghi nhận ở thành phố Guayquil và tỉnh lân cận Guayas. 

Hướng Dương (Theo AFP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5133 *